Key News

Thêm nhiều thông tin và event CG mới của Angel Beats! -1st beat- | Lượng event CG hơn cả CLANNAD!

By March 3, 2014 No Comments
Trang bìa Dengeki G's Magazine số tháng 4

Tachibana Kanade (“Tenshi”) dưới nét vẽ của họa sĩ Na-Ga, là nhân vật trang bìa của Dengeki G’s Magazine tháng 4 – tạp chí cung cấp nhiều thông tin sản xuất mới về visual novel.
© Visual Art’s/Key  © Dengeki•ASCII Media Works/KADOKAWA

© Visual Art’s/Key

Số tháng 4 của tạp chí Dengeki G’s, phát hành ngày 28 tháng 2, và trang tin tức 4Gamer.net cùng ngày đã công bố những event CG mới về visual novel đồ sộ sắp được ra mắt của Key, Angel Beats!. Tác phẩm mọi lứa tuổi này được chia thành sáu phần, và phần đầu tiên mang tên Angel Beats! -1st beat- dự kiến phát hành trong năm 2014.

Nội dung visual novel sẽ mở rộng, đi sâu và làm rõ hơn cốt truyện gốc của Angel Beats!, từng được dàn trải trên nhiều phương tiện truyền thông mà tiêu biểu là loạt anime bom tấn năm 2010 cùng các light novel, manga bổ sung. Lời mô tả trong website chính thức của visual novel (được mở cuối năm 2013) cho biết tác phẩm sẽ bao chứa kịch bản riêng cho 19 nhân vật.

Nhà văn Maeda Jun là người chịu trách nhiệm kịch bản chính cho series visual novel, cùng với hai biên kịch gia khác là Kai và Kashida Leo. Thiết kế nhân vật do nhiều họa sĩ thực hiện dưới sự chỉnh sửa, giám sát và chỉ đạo nghệ thuật của Na-Ga. Maeda cũng từng thông báo trước đây rằng ông sẽ tiếp tục sáng tác những ca khúc mới cho ban nhạc “Girl Dead Monster” (GirlDemo) trong visual novel.

Thông tin sản xuất được cung cấp trong tạp chí

Dengeki G’s số tháng 4 sử dụng trang bìa là “Tenshi” theo phong cách nghệ thuật visual novel. Dưới đây là một số ảnh chụp chuyên mục Angel Beats!:

Trang tựa chuyên mục Angel Beats!

Trang tựa của chuyên mục, theo đó nhà văn Maeda Jun và họa sĩ Na-Ga của Key sẽ trả lời phỏng vấn lần này, về các thông tin sản xuất của Angel Beats! -1st beat-.
Ảnh chụp từ MA-SA Blog.

Trang nội dung đầu tiên.

Một số event CG mới đã được tiết lộ, kèm các thông tin sản xuất từ bài phỏng vấn, sẽ được làm rõ bên dưới. Hai trang tạp chí tiếp theo tiếp tục là thông tin về Angel Beats!.
Ảnh chụp từ MA-SA Blog.

Sau đây là các điểm chính được rút ra từ nội dung tạp chí, lưu ý rằng chỉ đề cập đến phần visual novel đầu tiên chứ không phải trọn bộ tác phẩm:

  • Vẫn chưa xác định chính xác ngày ra mắt.
  • Dự kiến có khoảng 30 event CG, nhiều hơn cả CLANNAD.
  • Giá thành rẻ, trong khi khối lượng kịch bản tương đương một visual novel full-price.
  • Game có lượng choice (điểm quyết định) và phân nhánh kịch bản nhiều nhất trong lịch sử Key, dù chỉ mới là vol. đầu tiên.
  • Hầu hết thế giới quan ở góc nhìn của Otonashi Yuzuru, người được cung cấp những hướng đi (thông qua lựa chọn của người chơi) mà sẽ ảnh hưởng đến gần như toàn bộ số phận hay hoàn cảnh của các nhân vật nữ. Ví dụ tiêu biểu là route của Iwasawa Masami (sẽ được giải thích ở mục dưới). Thậm chí người chơi cũng có thể “thay đổi” chính Otonashi trong một số hoàn cảnh.
  • Maeda Jun nhấn mạnh rằng “cặp với Yui” (có kịch bản trong 1st beat này, cùng với Iwasawa và Matsushita) chắc chắn là Hinata, chứ không phải Otonashi. Nhưng do tính chất của visual novel một góc nhìn, Otonashi có ảnh hưởng nhất định đến route của Yui, qua việc giúp những ước mơ của cô trở thành sự thật (dù điều này có thể thấy qua phiên bản anime trước đó).
  • Vol.1 sẽ không tiết lộ quá nhiều kịch bản mới, tạo sức hấp dẫn cho năm visual novel tiếp theo. Đồng tác giả Kashida Leo cũng nói thêm đây là kịch bản ý nghĩa nhất từng viết nên trong sự nghiệp nhà văn của mình.

Nhiều người trong cộng đồng hâm mộ Key tại Nhật Bản (gọi là “kagikko”) suy đoán rằng Angel Beats! -1st beat- sẽ ra mắt ngày 28 tháng 4, cùng thời điểm với CLANNAD cách đây đúng 10 năm.

Giới thiệu các event CG mới

Cùng thời điểm đó, 4Gamer.net và Dengeki Online cũng cung cấp chi tiết những event CG vừa mới công bố trong tạp chí, giúp chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về nghệ thuật trong visual novel. Bạn đọc thể xem lần công bố event CG gần đây nhất trên Dengeki Online trong bài viết sau: [Visual novel Angel Beats! công bố những minh họa CG mới]

Nhấp vào hình để xem phân giải lớn.

Angel Beats! -1st beat- Angel Beats! -1st beat-

© Visual Art’s/Key

Bối cảnh

Otonashi huấn luyện đặc biệt cho Yui, trong bí mật. Và khi ngày đã kết thúc, anh cõng Yui đang trong tình trạng kiệt sức về ký túc xá. Phần này chưa từng nhắc đến trong anime, nó cũng giúp phát triển mối quan hệ giữa Otonashi và Yui.

© Visual Art’s/Key

Bối cảnh

Một Iwasawa hoàn toàn khác so với những gì cô đã thể hiện trong anime. Tình cờ nhìn thấy một cánh bướm trong vườn hoa, Iwasawa mà chúng ta vẫn tưởng trong đầu chỉ có mỗi âm nhạc liền đuổi theo nó, ngây thơ như một đứa bé. Một ví dụ cho ảnh hưởng từ sự lựa chọn của Otonashi.

© Visual Art’s/Key

Bối cảnh

Trong quá trình diễn ra một chiến dịch trong Guild, các thành viên SSS lần lượt sập bẫy và “chết”, chỉ còn sót lại Otonashi và Yuri. Yuri xuống tinh thần và ăn năn vì sự lãnh đạo thiếu sót của mình, và Otonashi trò chuyện để giúp tâm trạng cô thoải mái hơn. Yuri đã kể cho Otonashi nghe về quá khứ của cô, về cuộc sống bị mất tất cả chỉ trong vài phút, và nỗi căm hận Thượng Đế.

© Visual Art’s/Key

Bối cảnh

Naoi, sau khi trở thành tân Hội trưởng Hội học sinh, ngày càng tỏ ra chuyên quyền, và dường như chỉ nhắm vào SSS. Trong lúc Otonashi đang bị tạm giam cùng với Tenshi, Naoi đã gây ra một cuộc thảm sát SSS. Otonashi sau nhiều nỗ lực đã tìm được SSS, và thấy Hinata với cơ thể đầy máu.

Angel Beats! -1st beat- Angel Beats! 1st beat

Bối cảnh

Yuri cũng bị thương rất nặng trong cuộc tấn công trên. Naoi nắm lấy cô và bắt đầu dùng thuật thôi miên: “Hãy mơ một giấc mơ thật hạnh phúc, quên hết đi mọi tiếc nuối trong cuộc đời trước đây”. Yuri không thể thoát khỏi sự khống chế, buộc phải nhìn vào đôi mắt đang hóa đỏ của Naoi. (hình 2)

Các thông tin vẫn sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply