Key News

Sau 7 năm gián đoạn, tập 3 manga Hibiki no Mahou phát hành lại hôm nay, 26 tháng 2

By February 26, 2014 No Comments
Bìa tập 3 Hibiki no Mahou.

Bìa tập 3 Hibiki no Mahou, với một chút khác biệt về nét vẽ so với hai tập truyện trước, do thời gian gián đoạn quá lâu.
© Maeda Jun, Izumi Rei / Kadokawa Shoten/KADOKAWA

Hôm nay 26 tháng 2, tập thứ ba của manga Hibiki no Mahou (tạm dịch: Phép màu của Hibiki) đã được phát hành rộng rãi tại Nhật Bản, mặc dù nhiều độc giả đã có thể mua trước manga từ ngày 24 qua các website phân phối trực tuyến. Manga được bán với giá 609 yên (gồm thuế), dày 196 trang, ấn hành bởi nhà xuất bản Kadokawa Shoten của KADOKAWA.

Manga có kịch bản được sáng tác bởi nhà văn Maeda Jun của Key và minh họa bởi Izumi Rei – một nữ họa sĩ quen thuộc từng cộng tác trong những dự án Key. Maeda cho biết ý tưởng cho Hibiki no Mahou đã được xây dựng từ hồi ông còn là học sinh. Nội dung tác phẩm xoay quanh cuộc hành trình học hỏi để trở thành pháp sư của cô bé Hibiki, sau khi người thầy của cô gặp phải tai nạn nghiêm trọng. Hibiki đã gặp gỡ nhiều bạn bè và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đáng thương, dù cô bé hiện không có khả năng làm phép.

Được ra mắt lần đầu trên tạp chí Shounen Ace của Kadokawa Shoten vào tháng 8 năm 2004, sau đó đổi sang Comp Ace cũng của nhà xuất bản trên, tính đến tháng 12 năm 2006, Hibiki no Mahou đã phát hành được hai tập truyện với tổng cộng 13 chương. Tác phẩm cũng được cấp phép dịch sang tiếng Anh và nhận được nhiều đánh giá cao từ các học giả manga. Tuy nhiên do vấn đề cá nhân của họa sĩ, manga đã ít xuất hiện hơn sau đó và không có tập truyện mới nào được ra mắt trong một thời gian dài. Maeda Jun thông báo rằng ông đã hoàn tất toàn bộ kịch bản của tác phẩm vào năm 2010.

Minh họa trang màu đầu tiên của Hibiki no Mahou sau 7 năm gián đoạn.

Minh họa trang màu đầu tiên thực hiện bởi họa sĩ Izumi Rei, đánh dấu sự trở lại thật sự của manga sau gần 7 năm.
© Maeda Jun, Izumi Rei / Kadokawa Shoten/KADOKAWA

Cuối năm 2012, Izumi Rei tiết lộ việc tiếp tục manga, và cho biết số chương hiện tại đã có thể đóng thành các tập 3 và 4. Hibiki no Mahou đã thực sự trở lại vào tháng 2 năm 2013 tiếp tục trên Comp Ace. Một tài khoản Twitter chính thức của manga cũng được tạo: twitter.com/hibikino_mahou.
Click vào để đến trang sản phẩm

Leave a Reply