Key News

Phiên bản trên PlayStation Vita của Kud Wafter được công bố trong Tokyo Game Show 2013 – Các hoạt động liên quan của Prototype

By September 20, 2013 One Comment

Trong ngày đầu tiên của sự kiện Tokyo Game Show 2013 (TGS2013) diễn ra ở Makuhari Messe, tỉnh Chiba từ 19 đến 22 tháng 9, Prototype đã công bố phiên bản trên hệ máy PlayStation Vita (PSVita) của Kud Wafter (tên thương mại: Kud Wafter Converted Edition), và dự tính phát hành ngày 19 tháng 12 năm nay với giá bán bao gồm thuế là 5.460 yên (khoảng 1.160.000 VNĐ). Prototype là đối tác thân thiết với Visual Art’s/Key, phụ trách sản xuất nhiều phiên bản console của các visual novel do công ty phát triển; gần như toàn bộ phiên bản cầm tay trên nhiều hệ máy của các tác phẩm Key đều do Prototype phát hành, bao gồm những phiên bản trên điện thoại FOMA và S3G.

Kud Wafter là spin-off 18+ của Little Busters! – tác phẩm bom tấn năm 2007 của Key. Kud Wafter ra mắt lần đầu vào tháng 6 năm 2010 trên PC Windows, sau đó được phát hành trên Android và Blu-ray Player bởi các thương hiệu khác của Visual Art’s vào năm 2013. Ngày 9 tháng 5 năm cùng năm, Prototype đã sản xuất và phát hành phiên bản Kud Wafter Converted Edition trên hệ máy PlayStation Portable (PSP) qua cắt bỏ tất cả các cảnh tình dục và hạ mức giới hạn độ tuổi xuống còn 15+ (CERO C); liền sau đó vào ngày 28 tháng 6, phiên bản mọi lứa tuổi của Kud Wafter chính thức ra mắt trên PC Windows. Cả Kud Wafter Converted Edition trên PSP và bản tái bản mọi lứa tuổi trên PC đều được bổ sung nhiều event CG mới, kịch bản mới cùng nhiều cải tiến về đồ họa, âm thanh, hệ thống, v.v.

Một trong số những event CG mới với Kud trong Kud Wafter bản PSP và mọi lứa tuổi trên PC. Hình dưới từng là bìa art-book chính thức của Kud Wafter, mang tựa White Fairy.

Bản PSVita mới sẽ có độ phân giải rõ nét và đầy đủ 960×544, và để phù hợp màn hình cảm ứng, các cải tiến mới về đồ họa sẽ tiếp tục được chú trọng, giúp game thủ đạt được hiệu quả ấn tượng và cảm xúc tối đa, thoải mái nhất. Các tính năng hệ thống nâng cao cũng như phím chức năng tiếp tục được cải tiến và bổ sung. Ngoài ra, event CG và kịch bản mới nhất như trong phiên bản PSP và mọi lứa tuổi trên PC sẽ tiếp tục được tích hợp trong bản PSVita này. Hãy chờ đợi và cùng thưởng thức câu chuyện dễ thương nhưng không kém phần cảm động xoay quanh Noumi Kudryavka, Naoe Riki, Futaki Kanata và những nhân vật mới như A-chan, Shiina, Yuuki và Ui suốt kỳ nghỉ hè trong Kud Wafter dưới một hình thức mới, trải nghiệm mới ở PSVita!

Xem trước một số cảnh game của Kud Wafter trên PSVita, với một vài trong số nhiều event CG mới tương tự như bản PSP và mọi lứa tuổi trên PC trước đó.

Bên cạnh Kud Wafter trên PSVita, trong TGS2013, Prototype cũng triển lãm phiên bản trên PSP của Rewrite đã thông báo vào hôm 29 tháng 6 (cùng với PSVita), bán lại bản PlayStation 3 của Tomoyo After ~It’s a Wonderful Life~ CS Edition cùng các phiên bản Android của những tác phẩm Key trước đó. Vào các ngày 21 và 22, khách tham quan còn có cơ hội nhận được bản dùng thử Rewrite PSP hoặc một Memory Stick “Shizuru” qua chương trình sổ xố trúng thưởng. Ngoài ra, số mới nhất của tạp chí do Prototype tự ấn hành, Prototype Communication (phiên bản dành cho độc giả nam), tập trung vào Rewrite PSP và nhiều phiên bản visual novel console khác của Key, đã được ra mắt trong sự kiện. Hiện chưa rõ ngày phát hành chính thức của Rewrite PSP và PSVita.

Bìa Prototype Communication số mới nhất được Protoype phát hành trong TGS2013, với Kanbe Kotori trong Rewrite trên trang bìa. Đây là phiên bản tạp chí dành cho nam giới. Hình ảnh lấy từ Dengeki Online.

Gian hàng Protoype cũng giới thiệu và bày bán nhiều sản phẩm console chuyển nhượng từ các thương hiệu phát triển khác của Visual Art’s cùng như nhiều công ty cùng ngành. Xem thêm trong website chính thức của Protoype: www.prot.co.jp/news/2013/tgs2013/.

One Comment

Leave a Reply