Key NewsOther Anime News

KSL Live World 2013: thông báo anime Little Busters! EX và những tin tức liên quan (Angel Beats!, Little Busters! ~Refrain~)

By September 17, 2013 2 Comments

Áp phích chính thức trong KSL Live World 2013, với Kamikita Komari và Tokido Saya được thiết kế theo phong cách anime bởi họa sĩ Iizuka Haruko (J.C.STAFF).

Như chúng tôi đã thông báo một thời gian dài trước đây, ngày 16 tháng 9 năm 2013 ở Tokyo Differ ARIAKE Arena sẽ diễn ra sự kiện đôi đặc biệt do Visual Art’s/Key và J.C.STAFF phối hợp tổ chức, đó là chiếu trước tập đầu tiên của TV anime Little Busters! ~Refrain~ cùng phiên giao lưu với các diễn viên lồng tiếng anime, và vài giờ sau đó là nhạc hội trực tiếp KSL Live World 2013 way to the Little Busters! ~Refrain~ với sự góp mặt của nhiều ca sĩ Key Sounds Label, chủ yếu đã và sẽ tham gia sản xuất Little Busters! cùng các chuyển thể.

Tuy nhiên, do tình trạng thời tiết xấu ảnh hưởng bởi cơn bão Manyi đổ bộ vào miền Trung Nhật Bản cùng ngày, dự định chiếu tập 1 của Refrain đã phải hủy bỏ, rất may là phần live show tối hôm đó vẫn được tổ chức và thành công tốt đẹp kèm nhiều bất ngờ dành tặng Kagikko (những người yêu mến Key). Hàng hóa được lên kế hoạch bán trong sự kiện cũng được dời lại trễ hơn vài giờ.

Đã có hơn 10.000 người tham dự đêm hòa nhạc mặc cho thời tiết mưa bão và địa điểm tổ chức nằm ngay sát vịnh Tokyo. Những ca sĩ góp mặt trong live show đã được thông báo từ trước: Tamiyasu Tomoe (ca sĩ kiêm diễn viên lồng tiếng Natsume Rin), Suzuki Keiko (ca sĩ kiêm diễn viên lồng tiếng Saigusa Haruka và Futaki Kanata), Rita (ca sĩ chính của visual novel Little Busters!), Suzuyu (trình bày bài hát mở đầu mới của Refrain), Kitazawa Ayaka (trình bày bài hát kết thúc mới của Refrain), và Lia (ca sĩ chủ chốt của Key Sounds Label, gắn với Little Busters! qua ca khúc “Saya’s Song”). Nhà văn-nhạc sĩ Key, Maeda Jun, đã xuất hiện gián tiếp trong đêm nhạc qua một video thông điệp, trong đó ông đã gảy guitar và trình bày ca khúc “Crow Song” của ban nhạc Girls Dead Monster (Angel Beats!); và nhà soạn nhạc chính của Key là Orito Shinji cũng đóng góp nhiều tiết mục guitar và thổi sáo.

“Nghệ sĩ guitar” Maeda Jun trên sân khấu KSL Live World 2010 ba năm trước.

Thông báo lớn đầu tiên trong đêm nhạc là một tin tức đang rất được quan tâm hiện này: Maeda Jun chia sẻ sự hào hứng của ông trong giai đoạn viết kịch bản visual novel Angel Beats! (vừa được giám đốc Visual Art’s, Baba Takahiro, tiết lộ sẽ ra mắt năm 2014), và rằng ông đang rất bận rộn để có thể mang tác phẩm này đến với công chúng đúng hẹn. Bản thân sự xuất hiện gián tiếp của Maeda đã là một niềm vui lớn, và bài phát biểu thân tình trên kèm tiết mục trình diễn của ông càng làm không khí đêm nhạc thêm hứng khởi. Trong KSL Live World 2010 ba năm trước, Maeda Jun đã xuất hiện thật sự trên sân khấu như một nghệ sĩ guitar và cũng tự tay thể hiện một số ca khúc của GirlDemo do chính ông sáng tác.

Hình ảnh quảng cáo chính thức của Little Busters! Ecstasy vào năm 2008, với Saya, Komari, Rin, Sasami và Kanata.

Liền sau đó là tiết lộ một anime mới do J.C.STAFF sản xuất: Little Busters! EX. EX – Ecstasy (phát hành năm 2008) vốn là phần kịch bản mở rộng của visual novel Little Busters!, trong đó bổ sung kịch bản mới của Kanata và Sasasegawa Sasami và đặc biệt là nữ chính hoàn toàn bí ẩn: Tokido Saya. Mặc dù bản thân phiên bản này bao gồm các cảnh sex dành cho người trên 18 tuổi (với tất cả nhân vật nữ chính trong Little Busters!), không có tuyên bố nào đề cập việc này trong chuyển thể anime sắp tới (việc các nhân viên phát âm “EX” thay vì “Ecstasy” cũng một phần gợi ý điều đó). Ngoài ra hiện cũng chưa có thông tin đây sẽ là một TV series hay phim hoặc thậm chí là một tập OVA, tất cả những gì chúng ta thấy là thiết kế nhân vật anime đầu tiên của ba nhân vật quan trọng trong website chính thức vừa được mở: litbus-anime.com/ex/.

Hình ảnh quảng cáo trên website chính thức vừa được mở của Warner Bros.JP – nhà tài trợ series anime Little Busters! do J.C.STAFF thực hiện. Saya đã xuất hiện lần đầu tiên trong anime.

Ba hình ảnh thiết kế gốc trong anime duy nhất được công bố, từ trái sang: Sasami, Saya, Kanata.

Ngoài ra, bài hát mở đầu cho anime Little Busters! EX đã được xác nhận cùng lúc, đó cũng chính là nhạc phẩm mở đầu cùng tên visual novel do Rita thể hiện: “Little Busters! -Ecstasy Ver.-” (đây là phiên bản cải biên từ ca khúc “Little Busters!” trước đó). Video dưới là OP của bản phát hành Little Busters! Converted Edition trên PlayStation 3 vào ngày 20 tháng 3 năm nay, bao gồm các route EX, trong đó sử dụng ca khúc “Little Busters! -Ecstasy Ver.-“:

Hai ca khúc mở đầu của Refrain là “Boys be Smile” và “Kimi to no Nakushi Mono” lần lượt do Suzuyu và Kitazawa Ayaka thể hiện trực tiếp trong nhạc hội. “Boys be Smile” do Maeda Jun sáng tác, có giai điệu dựa trên bản nhạc nền “BOYS DON’T CRY” cũng do chính ông soạn cho visual novel, đĩa đơn sẽ phát hành ngày 23 tháng 10 dưới mã số KSLA-0092. Và “Kimi to no Nakushi Mono” sáng tác bởi Orito Shinji sẽ ra đĩa ngày 6 tháng 11 dưới mã số KSLA-0093 – dấu hiệu quen thuộc với các CD Key Sounds Label. Refrain sẽ phát sóng từ ngày 5 tháng 10 trên nhiều kênh truyền hình Nhật Bản, đây là phần trọng tâm nhất của toàn bộ series Little Busters!.

Lia, người được mệnh danh “Nữ hoàng Key Sounds Label”, ngoài sự xuất hiện không dự báo trước với ca khúc “Saya’s Song” trong Little Busters! Ecstasy, còn tiết lộ rằng cô sẽ đóng góp nhạc phẩm “Hanabi” trong tập 6 anime Refrain. Đây vốn là một ca khúc trong dự án hợp tác âm nhạc giữa Lia và nhạc sĩ Maeda Jun gắn nhãn Key Sounds Label, nó chưa bao giờ được sử dụng trong Little Busters! cũng như tất cả visual novel đã qua của Key. Lia cũng hát live “Hanabi” (bản thu mới) ngay trong đêm hội, phiên bản này đã được bao gồm trong album Key+Lia Best 2001~2010 phát hành tháng 6 năm 2011:

Kết đêm diễn là bài hát “Hoshikuzu“, vốn là ED Kud Wafter – spin-off của Little Busters! – được Shimotsuki Haruka thể hiện. Dù không có sự góp mặt của Shimotsuki, tất cả các ca sĩ cùng toàn bộ khán giả Kagikko trong đêm đó đã đồng ca nhạc phẩm này, khép lại một sự kiện quan trọng khó quên trong lòng mỗi người tham dự.

Dưới đây là danh sách ca khúc kèm tên ca sĩ trình bày trong nhạc hội:
 1. “Jupinyā” (Tamiyasu Tomoe)
 2. “Rin no Hisoka na Koi no Uta” (Tamiyasu Tomoe)
 3. “Mission:Love sniper” (Tamiyasu Tomoe)
 4. “Pickles o Oishikusuru Tsukurikata” (Suzuki Keiko)
 5. “raison” (Suzuki Keiko)
 6. “Crow Song” (Maeda Jun)
 7. “Boys be Smile” (Suzuyu)
 8. “Mezameta Asa ni” (Suzuyu)
 9. “Little Busters!” (Rita)
 10. “Song for friends” (Rita)
 11. “Haruka Kanata” (Rita)
 12. “Amenochi Hara” (Rita)
 13. “Kimi to no Nakushi Mono” (Kitazawa Ayaka)
 14. “Bokura no Tabi” (Kitazawa Ayaka)
 15. “Alicemagic” (Rita)
 16. “Saya’s Song” (Lia)
 17. “Hanabi” (Lia)
 18. “Hoshikuzu” (tất cả mọi người)

Webiste chính thức: key.visualarts.gr.jp/ksllive_2013/.

Dòng người tiến về hội trường nhà hát KSL Live World 2013.

2 Comments

Leave a Reply