Key NewsOther Anime News

Twitter cá nhân của giám đốc Visual Art’s/Key tiết lộ visual novel Angel Beats! sẽ phát hành năm 2014 | Lịch sử công bố dự án

By August 22, 2013 2 Comments

Một trong những họa phẩm chính thức vẽ Nakamura Yuri và Tachibana Kanade thực hiện bởi họa sĩ nguyên tác Na-Ga của Key, người phụ trách những thiết kế đầu tiên của Angel Beats! trước khi chuyển giao cho nhà thiết kế nhân vật Hirata Katsuzou để sản xuất phiên bản TV anime bởi P.A. Works vào năm 2010. Na-Ga sẽ tiếp tục là họa sĩ chính của visual novel Angel Beats!.

Baba Takahiro, giám đốc Visual Art’s/Key, đã đề cập đến phiên bản visual novel từng được công bố của Angel Beats! qua một tweet trong tài khoản Twitter cá nhân của ông vào hôm nay, 22 tháng 8:

Phần liên quan quan trực tiếp (vốn xuất phát từ một câu chuyện đùa của Baba) nằm ở nửa sau mẫu tweet, có thể dịch một cách khái quát là “visual novel của Angel Beats! sẽ ra mắt trong năm tới”, tức là năm 2014. Hiện vẫn chưa có thông báo bằng văn bản trong website chính thức của Key, vì vậy thông tin trên cũng có thể bị thay đổi một cách chủ quan trong tương lai cho đến khi được công bố chính thức.

Angel Beats! là dự án truyền thông đa phương tiện do Visual Art’s/Key phối hợp sản xuất với một số công ty giải trí và nhà xuất bản. Cốt lõi của dự án là một series anime truyền hình dài 13 tập do P.A Works sản xuất dưới sự tài trợ của Aniplex, đã phát sóng trong năm 2010, gặt hái được rất nhiều thành công về doanh thu và được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ các tác phẩm Key cũng như nhiều khán giả khác. Light novel Angel Beats! Track Zero  manga Angel Beats! Heaven’s Door tiếp tục dàn trải phần kịch bản nguyên tác chưa thể hiện trong anime, hay chính xác hơn là câu chuyện xảy ra trước khi bắt đầu các sự kiện trong anime. Maeda Jun – nhà biên kịch Angel Beats! – đã tiết lộ vào tháng 11 năm 2010 rằng một visual novel do chính Key phát triển đang trong quá trình lập kế hoạch, tuy nhiên thông tin này đã chìm xuống suốt 2 năm sau đó.

Top Image trong trang chủ TV anime Angel Beats!, tiêu biểu với logo các nhà sản xuất dự án đa phương tiện này: Key, Aniplex, Dengeki G’s Magazine, P.A. Works và các bên liên quan khác.

Đến đầu tháng 4 năm 2012, Maeda Jun một lần nữa đề cập đến visual novel này, và rằng ông đang trong quá trình sáng tác những ca khúc mới cho ban nhạc Girls Dead Monster (xuất hiện trong anime). Sau đó ít lâu, trong buổi họp báo ngày 15 tháng 4 chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Visual Art’s, giám đốc Baba Takahiro đã xác nhận lại thông tin từng được đưa ra 2 năm trước, đồng thời khẳng định tiết lộ trước đó của Maeda rằng visual novel Angel Beats! đang bước vào những công việc đầu tiên sau khi mọi kế hoạch đã được sắp xếp đâu vào đấy, điều này tạo nên một làn sóng hân hoan đối với tất cả những ai yêu mến tác phẩm nói riêng và Key nói chung.

Tháng 2 năm 2013, cũng trong tài khoản Twitter cá nhân, Baba Takahiro tiếp tục nhắc đến Angel Beats! trong một câu trả lời thắc mắc của người hâm mộ về tiến độ của dự án này, theo đó mọi thông tin chi tiết sẽ được công bố trước hè 2013. Tháng 4 năm 2013, ấn phẩm đặc biệt Visual Art’s ~VA20-nen no Kiseki~ đã công bố chính thức bằng văn bản những thông tin đầu tiên về visual novel Angel Beats!. Maeda Jun tâm sự trong quyển sách rằng ông cảm thấy kịch bản mà anime đã thể hiện ra chưa đáp ứng đủ yêu cầu của riêng ông, còn sai sót trong cách truyền tải và nhiều vấn đề chưa được làm rõ khác. Maeda đã cảm thấy mệt mỏi với việc sản xuất anime, và ông muốn dành nhiều thời gian tận hưởng kịch bản do chính mình viết ra trong một định dạng hiệu quả nhất và để lại ấn tượng sâu nhất, đó là visual novel. Như vậy visual novel Angel Beats! sẽ là phiên bản mở rộng ra rất nhiều so với anime và kịch bản nguyên tác trước đây, cộng thêm việc Maeda Jun sẽ sửa lại nhiều nội dung thiếu sót cũng như thêm vào các tình tiết hỗ trợ mới (như âm nhạc) hứa hẹn một tác phẩm Angel Beats! với rất nhiều đổi mới. Các nhà văn tham gia viết visual novel Angel Beats! gồm Maeda Jun, Kashida Leo (đồng tác giả Little Busters!) và Kai (đồng tác giả CLANNAD – hai kiệt tác trước của Key).

Trang đầu của loạt bài phỏng vấn Maeda Jun trong Visual Art’s ~VA20-nen no Kiseki~. Bài phỏng vấn đề cập trực tiếp đến sự phát triển hiện tại của visual novel Angel Beats!.

Mặc dù đã được dự tính công bố chi tiết thông tin vào trước hè 2013, Baba Takahiro đã đăng tweet trì hoãn việc này đến sau mùa hè cùng năm, và gần đây nhất là đến tháng 9 năm 2013 trong khi trả lời một thắc mắc tương tự về dự án. Như vậy, nếu không có thêm những thay đổi hay trì hoãn nào, visual novel Angel Beats! sẽ được công bố chính thức thông tin trong tháng tới đây, và sẽ được phát hành trong năm 2014.

2 Comments

Leave a Reply